ถ้าพูดถึงร้านสุกี้ ชาบูบุฟเฟ่ต์ จะไม่นึกถึง Mo-Mo-Paradise ในช่วงนี้เป็นไปไม่ได้เลย เนื่องจากกำลังเป็นกระแสฮอตฮิตและโด่งดังมากในช่วงนี้ ใครเดินผ่านไปผ่านมาหน้าร้าน ก็จะเห็นคนต่อคิวกันจนยาวเหยียด จนนึกว่าให้กินฟรี และยังเป็นร้านชาบูเจ้าแรกๆที่มาเปิดในไทย จุดขายอยู่ที่ ซุปชาบูน้ำดำแบบต้นตำรับ คุณภาพของเนื้อ และการบริการที่ดี (ขึ้นอยู่กับสาขาที่ไปเจอกันอะเนอะ)

Mo-Mo-Paradise

 

ทำไม Mo-Mo-Paradise สุกี้ ชาบูบุฟเฟ่ต์ ถึงโด่งดังมากเวลานี้

หลายๆคนคงยังสงสัยว่า อยู่ๆทำไม Mo-Mo-Paradise ถึงได้โด่งดึงขึ้นมาได้นั้น สืบเนื่องมาจาก ในโลกโซเชี่ยล ได้ออกมารีวิวร้าน “โมโม่ พาราไดซ์” และเจ้าตัวให้คะแนนเพียงแค่ 2 เต็ม 10 เท่านั้น !! ทำให้แฟนคลับของร้านแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเห็นว่าเจ้าของเพจรับประทานชาบูชาบูแบบผิดๆ เช่น ซดน้ำซุปที่เป็นน้ำดำซึ่งมีรสชาติเค็ม ทั้งๆ ที่มีไว้สำหรับลวกเนื้อ

รีวิวดังกล่าวเรียกเสียงวิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เพราะเห็นว่าเจ้าของเพจรับประทานแบบผิดวิธี คือ การซดน้ำดำ ทั้งๆ ที่โดยปกติไม่มีใครเขาซดกัน แต่มีไว้สำหรับลวกเนื้อให้ความเค็มซึมเข้าไปในเนื้อก่อนรับประทาน เปรียบเหมือนน้ำซุปในหม้อชาบู แต่ถ้าซุปน้ำดำเค็มเกินไปสามารถเติมน้ำเปล่าได้ จึงเป็นที่มาของการทวงคืนความยุติธรรมให้กับ Mo-Mo-Paradise นั่นเอง

วงการอาหารกับ Michelin Star ที่ใครหลายคนเคยได้ยิน

สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์ของที่นี่นั้นจะมีคอร์ส Standard คือ คอร์ส 560 บาท (มี service charge 10%) สุทธิก็คนละ 616 บาท ซึ่งคุ้มมากๆสำหรับสายเนื้อ โดยที่นี่มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 น้ำด้วยกัน แถมแต่ละน้ำก็จะได้น้ำจิ้มที่แตกต่างกันออกไปอีก ได้แก่

1.น้ำซุปสีดำแบบสุกี้ญี่ปุ่น
2.น้ำซุปเผ็ด
3.น้ำซุปชาบูดั้งเดิม (แบบใส)
4.น้ำซุปสีขาวเป็นซุปทงคตสึ (กระดูกหมู)

การสั่งอาหารจะเป็นแบบหารคาวหวานเกือบทุกอย่าง โดยสามารถสั่งได้ที่พนักงาน แต่ผัก, เครื่องชาบู, ผักสลัด และ เครื่องดื่ม จะต้องบริการตัวเองจากที่ทางร้านจัดเรียงไว้ให้ สำหรับคนที่จะชอบร้านนี้คือคนที่ตั้งใจจะมากินเนื้อ และชาบูน้ำดำเท่านั้น หากตั้งใจมากินอย่างอื่นอาจจะผิดหวังได้เนอะ เมนูมีน้อย แต่เท่าที่มีคือคุณภาพดีสมกับราคาที่จ่ายไปแน่นอน ใครที่สายเนื้อและสายชาบูน้ำดำต้องได้มาลองสักครั้งแล้วล่ะ ถึงจะคุยกับเค้ารู้เรื่อง

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *