ราดหน้า คือ รายการอาหารที่เเสนอร่อยและเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของใครหลายๆคน ที่มีลักษณะของน้ำข้นๆเหนียวๆ หมูหมักสูตรเด็ดเนื้อนุ่มๆ คะน้าลวกกรุบกรอบสีเขียวสดเคี้ยวบดดังกร๊อบๆ จะกินคู่กับเส้นใหญ่ เส้นหมี่ หรือหมี่กรอบก็อร่อยไม่เเพ้กัน และวันนี้เองเราได้รวบรวมรายชื่อร้านราดหน้าชื่อดังเจ้าเก่ารสชาติเด็ดมาแนะนำให้ได้เลือกได้ไปลองกัน รับรองความอร่อยการันตรีความสุดยอดในชื่อเสียง ทั้งยังใส่เครื่องเยอะแยะเเน่นๆเต็มจาน จะมีร้านไหนกันบ้างนั้นเราไปดูด้วยกันเลย

Fried noodle with pork and kale soaked in gravy

5 ร้าน ราดหน้า เจ้าเก่าแนะนำรับประกันความอร่อย

1. ร้านแป๊ะราดหน้ามหาชน ร้านราดหน้าจานใหญ่ยักษ์ที่คัดสรรวัตถุดิบดีๆจากมหาสมุทรมาใส่เอาไว้ข้างในจาน โดยแต่ละรายการอาหารจะใส่เครื่องต่างๆมาเป็นจำนวนมาก ไมว่าจะเป็นเนื้อปู กุ้ง หมึกสด หอยแมลงภู่ เนื้อปลา หน่อไม้ทะเล คะน้าฮ่องกง หอยเป๋าฮือ กุ้งแม่น้ำ กุ้งแช่บ๊วย ที่ถึงขนาดว่าเวลาเสิร์ฟจำเป็นต้องใช้ 2 คนช่วยกันยก รับประทานกันจนอิ่มได้ถึง 6-8 คน ซึ่งราคาก็ต่างกันไปตามรายการ เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลยทีเดียว แต่รับรองว่าสามารถอิ่มกันได้หลายคนและไม่ต้องห่วงเรื่องวัตถุดิบ หรือจะต้องการรับประทานแบบปกติไม่หรูหราก็สามารสั่งรายการอาหารปกติราคาธรรมดาๆได้เช่นกัน

Pae Radna Mahachon

พิกัดร้าน : ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามอาคารสำนักงานสลากกินแบ่งแห่งใหม่ ซ.นนทบุรี 46 ถ.นนทบุรี1 กทม.

 

2. ร้านเล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง หลายคนคงรู้ว่าแถวจุฬามีอาหารอร่อยๆโด่งดังเยอะเเยะมากมายเต็มไปหมด และร้านค้านี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่บอกได้เลยว่าเป็น 1 ในร้านที่มีชื่อเสียงและหากคุณมีโอกาสได้เเวะไปเเถวนั้นจำเป็นต้องลองทานให้ได้ เเต่บางทีอาจจะต้องไปเร็วเเละอดทนรอหน่อยซักนิดนึง เนื่องจากว่าร้านนี้อร่อยจนกระทั่งมีลูกค้ามารอต่อคิวกันยาวมาก แบบที่ว่าหากใครมีความอดทนน้อยเกินไปนี่จะต้องคอตกเเน่นอน เเต่ความอร่อยบอกเลยว่าถึงกับต้องยกนิ้วให้จนกระทั่งลืมเอามือลงเลยทีเดียว เพราะว่ารสชาติราดหน้าที่นี่กลมกล่อมละมุนละไม หมูนุ่ม เส้นอร่อย ผักสดกัดกันกรอบ ยิ่งสำหรับถ้าหากเป็นคนทานจุเเล้วล่ะก็จำเป็นต้องสั่งเผื่อทานไว้เลย

Leng Khee Rad Na HongKong

พิกัดร้าน : 80/9 ซ.จุฬาลงกร 46 ถ.พระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม.

3. ราดหน้ายอดผัก (สูตร 40 ปี) เป็นร้านชื่อดังย่านเก่าเป็นที่รู้จักในการเรียกันว่าร้านในตำนานเขตพระนครนั่นเอง เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของรสชาติความอร่อยและมีความใส่ใจในวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นสูตรหมักหมูนุ่มเข้าถึงเนื้อใน น้ำซุปต้มจากกระดูกหมูเหนียวและข้นหวานกลมกล่อม มีรสออกเค็มเล็กน้อยจากเส้นที่ผัดซีอิ้วกระทั่งกลิ่นหอมฟุ้ง ผักคะน้าที่มีความสดและกรอบ รวมไปถึงรายการอาหารอื่นๆอีกมากมายให้ได้เลือกทาน การันตีในเรื่องของรสชาติความอร่อยรับรองถูกใจแน่นอน

Radna Yod Phak 40 Years

พิกัดร้าน : 514 ถ.ตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม.

5 ร้านดัง ราดหน้า เจ้าเก่ารสชาติเด็ด

 

4. มะยอดผักราดหน้าราชวัตร สำหรับผู้ที่ถูกใจและชื่นชอบการทานราดหน้า ขออนุญาติเเนะนำให้ไปทานอีกหนึ่งร้านเเถวราชวัตรรับประกันรสชาติความอร่อยไม่เเพ้ที่ไหนแน่นอน. ด้วยสูตรเด็ดของร้านเองที่เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี เป็นรสชาติที่คุ้นปากคุ้นลิ้นที่รุ่นเก๋าๆอย่างพ่อ.เเม่ปู่ย่าตายายรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยเทคนิคการปรุงน้ำราดหน้าได้เหนียวข้นรสชาติดีอร่อย เนื้อหมูหมักกระทั่งรสชาติเข้าถึงเนื้อในและนุ่มได้ที่ ปรุงให้สุกด้วยเตาถ่าน รสหวานๆเค็มๆการันตีความประทับใจเเน่นอน

Ma Yod Phak Radna Ratchawat

พิกัดร้าน : 775 1 ถ. นครไชยศรี แขวง ถ.นครไชยศรี เขตดุสิต กทม.

5. ร้านราดหน้าช็องแช็งเจ้าเก่า ที่มีความเก๋าและความอร่อยไม่ซ้ำใคร โดยมีลักษณะเด่นตรงที่ใส่เครื่องให้เยอะมากไม่ว่าจะเป็น หมู เนื้อ ไก่ ทะเล หอยเป๋าฮื้อ หูฉลาม เเถมน้ำราดหน้าก็ได้รสกลมกล่อมละมุนละไมหอมฉุย แบบที่ไม่มีใครเหมือน ถึงขนาดกับได้ออกรายการเช้านี้ที่ช่อง 5 กันเลยทีเดียว อีกทั้งที่นี่ยังมีรายการอาหารให้เลือกทานหลากหลายแบบอีกมาก อาทิเช่น ราดหน้า โกยซีหมี่ พระกระโดดกำเเพง กระเพราะปลาน้ำแดง ผัดซีอิ้ว เเกงกระหรี่หมู ซึ่งนับว่าอร่อยหมดทุกรายการอาหารเลยเชียว

Shong Shang Restaurant

พิกัดร้าน : ซ.อัศวพิเชษฐ แถววงแหวนกาญจนาฯตัดกับถนนบรมราชชนนี กทม.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *